Động vật và con người chuyển động như thế nào? Entropy nhỏ nhất là bao nhiêu? Bạn có thể đo được kích thước của nguyên tử hay không? Bóng tối có nhanh hơn ánh sáng không? Các photon có hút lẫn nhau không? Hố đen là gì? Không gian trống rỗng có độ cứng không? Vũ trụ bao nhiêu tuổi? Cầu vồng đã được tạo ra như thế nào? Laser là gì? Ta có thể thấy các photon đơn lẻ hay không? Điều gì khiến cho các vật có màu sắc? Truyện Gulliver có thể xảy ra trong đời thực hay không? Chân không có thực sự trống rỗng hay không? Cơ thể chúng ta có bao nhiêu động cơ? Sự khác nhau giữa não bộ và máy tính điện tử? Có người tàng hình không? Tại sao thằn lằn bò được trên trần nhà? Nguồn gốc của các nguyên tố? Bài toán vật lý nào chưa giải được?

pdf Download miễn phí bản tiếng Việt của Hành sơn Quyển 1 - 2023 (Dịch giả: Cao Sĩ Sơn): Sự rơi, dòng và nhiệt.

Motion Mountain Physics Textbook cover Motion Mountain Physics Textbook page 148 Motion Mountain Physics Textbook page 136 Motion Mountain Physics Textbook page 91

pdf Download miễn phí bản tiếng Việt của Hành sơn Quyển 2 - 2021 (Dịch giả: Cao Sĩ Sơn): Thuyết tương đối và Vũ trụ học.

pdf Download miễn phí bản tiếng Việt của Hành sơn Quyển 3 - 2021 (Dịch giả: Cao Sĩ Sơn): Ánh sáng, Điện tích và Não bộ.

pdf Download miễn phí bản tiếng Việt của Hành sơn Quyển 4 - 2021 (Dịch giả: Cao Sĩ Sơn): Lượng tử biến đổi.

pdf Download miễn phí bản tiếng Việt của Hành sơn Quyển 5 - 2021 (Dịch giả: Cao Sĩ Sơn): Chuyển động bên trong vật chất – Niềm hoan lạc, Công nghệ và Ngôi sao.

zip pdf Download miễn phí bộ sách vật lý Motion Mountain. Ấn bản 2021 là một file zip 500 MB, có ảnh và film màu. Trang nào cũng hấp dẫn tuyệt vời.

Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong Bộ sách Hành Sơn:

Quyển I - Sự rơi, dòng và nhiệt; Quyển II – Thuyết tương đối và Vũ trụ học; Quyển III - Ánh sáng, điện tích và não bộ; Quyển IV - Lượng tử biến đổi; Quyển V - Chuyển động bên trong vật chất – Niềm hoan lạc, Công nghệ và Ngôi sao của Christoph Schiller, một nhà vật lý và một tác giả chuyên viết sách phổ biến khoa học.

Đây là một bộ sách khổng lồ về Vật lý mà Schiller đã viết cho con mình đọc đồng thời cũng dành cho các độc giả yêu thích Vật lý.

Bản tiếng Việt được hoàn thành sau thời gian biên dịch, hiệu chỉnh kéo dài qua 5 năm kể từ 2017 đến 2021 nhờ niềm đam mê Vật lý mãnh liệt, sự nhiệt tình không mệt mỏi để vượt qua đại hoạ toàn cầu của dịch giả Cao Sĩ Sơn.

Motion Mountain Physics Textbook page 23 Motion Mountain Physics Textbook page 74 Motion Mountain Physics Textbook page 153 Motion Mountain Physics Textbook page 279

Khám phá những điểm chung của pháo hoa, điện thoại di động và những cánh bướm; cách hoạt động của bắp thịt, nguồn gốc của màu sắc, khả năng bay lượn của chim; lý do ta có thể thấy được các ngôi sao sôi sục và những vấn đề mà Vật lý chưa giải quyết được. Nếu tuổi của bạn nằm trong khoảng 16 đến 106, bạn sẽ thích bộ sách này. Các videos này sẽ cho bạn thấy lý do.

Motion Mountain Physics Textbook page 152 Motion Mountain Physics Textbook page 57 Motion Mountain Physics Textbook page 67 Motion Mountain Physics Textbook page 127

Hành sơn được dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên và bất cứ ai ham hiểu biết về thiên nhiên: sách có rất nhiều truyện vui, các câu đố hấp dẫn, các bảng biểu đặc biệt, các hình ảnh nghệ thuật và các film hiếm có. Sách đã được download trên 500 000 lần.  

Quyển I:

Quyển II:

Quyển III:

Quyển IV:

Quyển V: